Tiệm chè 24 màu dưới chân cầu Trường Tiền

0
982

Chè là thức quà bình dị của người Việt. Ở mỗi vùng miền, chè lại được biến tấu với nhiều mùi vị và nguyên liệu khác nhau. Nhưng có lẽ chè xứ Huế lại nổi tiếng và được yêu thích hơn cả.

Có tình cảm đặc biệt với Việt Nam, nhiếp ảnh gia tự do Alden Anderson đã dành nhiều thời gian để khám phá văn hóa, ẩm thực, con người ở mảnh đất hình chữ S và giới thiệu tới bạn bè quốc tế. Mới đây, anh đã chia sẻ trên diễn đàn Reddit bức ảnh chụp tiệm chè “24 sắc thái” ở cố đô Huế và nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng nước ngoài.

Mở đầu bài viết, anh Alden Anderson chia sẻ “Chè còn gọi là “sweet soup” trong tiếng Anh. Ở Huế – miền Trung Việt Nam nổi tiếng với nhiều loại chè có nhân đa dạng. Tôi đang thưởng thức ly chè của mình trong một buổi tối mùa hè bên bờ sông Hương của cố đô Việt Nam”.

Tiệm chè 24 món, bày biện bắt mắt thu hút thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên

Theo nhiếp ảnh gia trẻ chia sẻ, tiệm chè này hiện chỉ bán vào buổi tối ở mạn dưới chân cầu Tràng Tiền, bên bờ sông Hương. Tuy không có biển hiệu cầu kỳ hay không gian sang chảnh, quán vẫn trở nên nổi tiếng và đón lượng khách đông đúc tới thưởng thức chè mỗi ngày.

Tiệm bán khoảng 400 ly chè mỗi buổi tối với 24 món đa dạng khác nhau. Thành phần món chè gồm các nguyên liệu từ đậu xanh, khoai, đỗ đen, bột sắn, hạt sen, các loại thạch, pudding…Ngoài gọi món riêng để cảm nhận trọn vẹn hương vị, thực khách thường chọn ăn thập cẩm với vài loại topping. Chỉ cần thêm chút đá xay là có ngay món tráng miệng thanh mát, ngọt lịm.

Màu sắc tự nhiên và đa dạng của các nguyên liệu như màu khoai tím, đỗ đen, xanh của cốm và đỏ, trắng của các loại trân châu… kết hợp với nhau tạo hiệu ứng thị giác rất ấn tượng. Mỗi cốc chè có giá khoảng từ 10.000 – 20.000 đồng, tùy theo món. Du khách có thể ăn chè kèm đá bào mát lạnh vào mùa hè hoặc thưởng thức các món chè ấm nóng trong mùa đông.

Thực khách có thể thưởng thức hương vị đủ các món chỉ trong một cốc chè thập cẩm đầy màu sắc hoặc ăn riêng từng loại theo sở thích

Tuy là món ăn bình dị, dân dã nhưng mỗi ly chè lại ẩn chứa nét văn hóa ẩm thực của vùng cố đô Huế nói riêng và Việt Nam nói chung. Từ rau củ cho đến trái cây các loại, thậm chí là thịt heo quay cũng có thể trở thành nguyên liệu làm nên những món chè ngon nức tiếng, khiến du khách ăn một lần nhớ mãi./.

                                     (Nguồn: Tổng hợp)