‘Tủ thật thà’ trên đảo nhỏ ở Scotland

0
156

Nằm hơn 100 dặm ngoài khơi bờ biển phía bắc của Scotland, đảo Shetland không nằm trong danh sách những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất, nhưng có danh lam thắng cảnh phong phú gắn với những thiên anh hùng ca của người dân thời Viking huyền thoại. Ngoài ra, người dân nơi đây còn có một cách buôn bán rất độc đáo, đó là để các đồ muốn bán vào tủ lạnh, hộp đồ ven đường để khách hàng tự mua và bỏ tiền vào. Họ gọi những chiếc tủ này gọi là “tủ thật thà”.

Hòn đảo Shetland có phong cảnh hùng vĩ và những người dân thân thiện

Khắp đảo, du khách bắt gặp những chiếc tủ lạnh đựng bánh cỡ lớn và hộp, tủ chứa đầy các loại sốt, thịt nguội, bánh mì, thậm chí là đồ lưu niệm đan tay. Khi chiếc tủ lạnh ngày càng được biết đến, lượng sản phẩm trong tủ tăng lên, và thêm nhiều người chọn kinh doanh theo cách này – tin tưởng khách hàng để lại tiền để trả cho món đồ họ muốn. Những chiếc tủ thật thà được đặt cạnh các điểm du lịch nổi tiếng với mặt hàng khá phong phú. Website địa phương cũng đăng tải danh sách các địa điểm có hộp và tủ lạnh thật thà đáng chú ý.

Hãy chọn món đồ mình cần và “thật thà” bỏ tiền vào hộp nhé, không có ai quan sát bạn đâu!

Trong lịch sử, những hòn đảo biệt lập này thích hợp để định cư do yếu tố thời tiết. Gió thổi mạnh đẩy mưa xiên ngang như mũi tên, bù lại Dòng chảy Vịnh đi qua giữ cho các hòn đảo ấm áp dễ chịu. Trên đảo vẫn còn tàn tích của những ngôi nhà dài nơi người Viking moi ruột cá, nuôi cừu, xén lông cừu và nung chảy sắt. Có ít nhất 60 công trình kiến trúc Viking chưa được khai phá ở đây.

Hòn đảo có đường bờ biển ấn tượng và nhiều dấu tích của người xưa

Dừng lại một chút và hòa mình vào làn sóng nhẹ nhàng vỗ bờ, tiếng gió rì rào trên cỏ cói vươn lên trên bầu không khí gần như im lặng, trong giây lát du khách dường như có thể kết nối với người xưa trên hòn đảo thú vị này./.

                                                           (Nguồn: Zing.vn)