Tuổi trẻ cả nước sôi nổi tham gia hoạt động tình nguyện trong mùa dịch

0
219

 

Từ 25/7, các tỉnh, thành đoàn trong cả nước triển khai đội hình ‘Chốt giao thông, lưu thông hàng hóa’ và đội hình ‘Phân phối hàng hóa, nhu yếu phẩm’ để hỗ trợ người dân trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát. Các đội hình ra quân thực hiện nhiệm vụ tại 63 tỉnh, thành đến khi tình hình dịch bệnh được cơ bản kiểm soát, ưu tiên các địa phương dọc tuyến quốc lộ 1A và đang thực hiện chỉ thị 16.

    Các đội hình tình nguyện sẽ hỗ trợ các lực lượng chức năng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Với đội hình “Chốt giao thông, lưu thông hàng hóa”, các đội hình tình nguyện, phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Y tế tham gia 37 chốt giao thông lưu thông hàng hóa tại 19 tỉnh, thành gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau. Các đội hình hỗ trợ lực lượng chức năng điều phối giao thông tại các chốt; hỗ trợ nhu yếu phẩm phục vụ các chốt trực và cho tài xế; hỗ trợ lực lượng y tế trong việc lấy thông tin, nhập dữ liệu, lấy mẫu xét nghiệm cho tài xế (nếu có).

                 Những thanh niên tình nguyện phân phối thực phẩm đến các khu vực cách ly, phong toả

Với đội hình “Phân phối hàng hóa, nhu yếu phẩm”, các đội hình hỗ trợ tiêu thụ nông sản, hàng hóa tại địa phương; vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm từ điểm cung ứng đến nơi trung chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm đi địa phương khác. Ngoài ra, trong đợt này, các tình nguyện viên cũng tổ chức các cửa hàng, “siêu thị mini 0 đồng” từ sự đóng góp của nhà hảo tâm trên địa bàn; hỗ trợ trợ bếp ăn tại các điểm phục vụ các khu cách ly, phong tỏa./.

                                                         (Nguồn: Tuổi Trẻ)