Vẻ đẹp siêu thực của Biển Chết

0
235

Biển Chết nằm giữa biên giới 3 nước Israel, Palestine và Jordan trong thung lũng Jordan. Đây là điểm du lịch nổi tiếng và khu nghỉ dưỡng lý tưởng, thu hút du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới. Nước Biển Chết có độ mặn gấp 9,6 lần nước biển bình thường, khiến nó trở thành một trong những hồ chứa nước có độ mặn cao nhất trên thế giới, không một loài thủy sinh vật nào có thể tồn tại ở đây. Tuy vậy, vẻ đẹp hoang sơ và quyến rũ của Biển Chết có sức lôi cuốn đặc biệt đối với các du khách nhờ khung cảnh siêu thực và địa hình độc đáo.

Biển Chết là vùng biển có độ mặn cao nhất trên thế giới và mang vẻ đẹp “siêu thực” từ những tảng muối khổng lồ

Ốc đảo muối là một trong những sáng tạo kỳ diệu của mẹ thiên nhiên. Những hòn đảo muối tròn này nằm gần những khu vực bờ biển cạn. Đặc biệt trong những ngày nắng đẹp, bạn sẽ thấy được toàn bộ phần đáy biển ở ven ốc đảo muối và từng tảng muối xây đắp nên phần móng của hòn đảo.

Ốc đảo muối cạn và trong vắt nên du khách có thể đi bộ để chụp hình và quan sát nước biển bên dưới

Khác với ốc đảo muối, các hòn đảo bong bóng lại nằm hơi đơn lẻ và được nối với một đoạn đường đi cũng làm từ muối. Phần đảo bong bóng này thường cạn và nằm gần bờ hơn. Để có được bức ảnh đẹp, du khách có thể sử dụng các loại flycam hoặc gậy selfie tầm xa để bắt trọn khung cảnh tuyệt vời này.

Sẽ thật là thiếu sót nếu không dạo qua các hòn đảo bong bóng huyền ảo này…

Chưa hết, tại biển chết còn có sàn diễn muối. Đây là một trong những địa điểm thu hút các nữ du khách, với hình dạng giống như một sàn diễn thời trang làm từ muối. Chúng là những phần muối được tích tụ từ ngày này qua tháng nọ rồi bện chặt vào nhau, tạo thành một lối đi nối dài từ bờ biển ra phần sâu hơn của Biển Chết khoảng 20 mét.

…hoặc thử làm người mẫu trên một sàn diễn vô cùng độc đáo giữa biển khơi mênh mông

Trong những địa hình độc đáo của vùng biển siêu mặn này, bãi biển chết là nơi mà du khách nhất định không nên bỏ qua. Tất nhiên, toàn bộ khung cảnh trắng toát này đều được làm từ muối tự nhiên, nhưng vì bề mặt của bãi biển làm từ muối khá cứng, đa số hướng dẫn viên và người dân địa phương đều khuyên du khác phải cẩn thận hơn khi di chuyển và nằm tạo dáng trên bãi biển./.

                                      (Nguồn: Tổng hợp)