Vẻ thanh bình của vùng đồng quê Nhật Bản

0
201

Không quá khó để tới với những vùng đồng quê Nhật Bản bởi phương tiện giao thông ở đây khá hiện đại. Chỉ khoảng 30 phút ngồi tàu từ các thành phố lớn là bạn được hoà mình vào thiên nhiên trong vắt. Vùng nông thôn Nhật thường rất thưa thớt người, đường sá rộng rãi, sạch sẽ. Rời xa khói bụi thành phố, về với vùng đồng quê là cách tuyệt vời nhất để tận hưởng không khí trong lành và ngắm nhìn, cảm nhận văn hóa xứ Phù Tang.

Khác với khu vực thành phố, học sinh cấp 2 sống ở nông thôn thường đạp xe đi học thay vì sử dụng phương tiện công cộng

Trước khi mùa thu bắt đầu, vùng nông thôn Nhật ngày nào cũng như ngày hội. Chớm thu còn được gọi là mùa shinmai, tức là mùa ăn lúa mới ở Nhật. Người nông dân sẽ gặt lúa, chế biến và đóng gói thành gạo mới bán trong năm.  Lang thang trên những cánh đồng lúa vàng rực vào thời điểm lúa chín là một trải nghiệm tuyệt vời du khách nên thử.

Tuy ít dịch vụ tiện ích nhưng không khí và khung cảnh nông thôn Nhật rất tuyệt vời

Các vùng nông thôn Nhật rất ít cửa hàng tiện lợi hay máy bán nước tự động. Vậy nên để khám phá trọn vẹn, bạn hãy tự mang nước, thức ăn và một chiếc bạt theo. Bạt trải để ngồi dã ngoại có bán rất nhiều trong các siêu thị. Vào mùa hoa bỉ ngạn, bạn có thể tìm thấy loại hoa đặc biệt này trồng sát các cánh đồng quê.

Trái ngược với hình ảnh chật ních người ở những ga tàu trên thành phố, tàu dưới nông thôn thường vắng vẻ hơn rất nhiều

Trong những năm qua, đất nước Nhật Bản luôn có nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ khuyến khích người dân rời thành phố về nông thôn sinh sống để giảm áp lực cho thành phố, đồng thời đem lại sức sống cho miền quê nước này. Bởi vậy, tại nhiều vùng nông thôn của đất nước Nhật Bản hôm nay đã trở thành “thiên đường bình yên” cho những người yêu thiên nhiên và thích lối sống chậm.

                                                  (Nguồn: tổng hợp)