Về Tràm Chim ngắm cánh đồng hoa Hoàng đầu ấn đẹp nao lòng

0
133

           Với sự đa dạng sinh học của vùng đất phèn, vườn quốc gia Tràm Chim, Đồng Tháp hiện có trên 300 loài động vật sinh sống và gần 200 loài thực vật, tạo thành những quần xã thực vật đặc trưng, trong đó có cây Hoàng đầu ấn.

Cánh đồng hoa Hoàng đầu ấn nở vàng rực trong Vườn quốc gia Tràm Chim, tạo thành khung cảnh nên thơ hữu tình

Hoàng đầu ấn là loài cây mọc tự nhiên, mỗi năm chỉ nở trong tháng 3 và tháng 4, rực sắc khoảng 5-6 giờ mỗi ngày. Chỉ là đóa hoa nhỏ nằm trên phần đọt của cây cỏ có thân to bằng đầu đũa, khi trổ cánh nhỏ trông có vẻ mỏng manh nhưng sức sống thì vô cùng mãnh liệt. Thời tiết càng nắng nóng, loài hoa ấy càng nở rộ và khoe sắc rực rỡ hơn.

Sắc hoa có màu vàng rực, hình dáng nhỏ nhắn, khi nở thành nhiều búp như một chiếc ấn nhỏ, thân hoa mọc thành từng bụi

Hoàng đầu ấn nở rộ trên mảnh đất phèn chua của Vườn quốc gia Tràm Chim nhưng lại mang đến vẻ đẹp cho đời. Theo Khu du lịch Tràm Chim, tùy theo tình hình sinh trưởng và phát triển của hoa, thời gian thực hiện phục vụ khách tham quan có thể kéo dài thêm hoặc kết thúc sớm hơn so với thời gian dự kiến là cuối tháng ba năm nay.

Hoa hoàng đầu ấn chỉ nở vào buổi trưa màu vàng rực, khi nở cả cánh đồng hơn 20 ha khá đẹp mắt và hút khách du lịch

Thảm hoa hoàng đầu ấn tồn tại chỉ khoảng hơn tháng rưỡi, thời gian nở hoa cũng khá ngắn ngủi. Do đó, chỉ trong tầm một giờ đến với Tràm Chim, du khách cũng đủ để lưu lại khoảnh khắc đặc biệt bên loài hoa quyến rũ này./.

                                                                              (Nguồn: Vnexpress.net)