“Vì một Việt Nam tất thắng” – món quà của các bệnh nhi gửi đến lực lượng chống dịch

0
421

“Vì một Việt Nam tất thắng” là cuộc thi vẽ tranh và sáng tác văn học dành cho các bệnh nhi từng mắc hoặc đang điều trị ung thư, bệnh hiểm nghèo, từ 4-16 tuổi. Cuộc thi do chương trình Mặt trời Hy vọng, Quỹ Hy vọng cùng trường Đại học Ngoại thương, trang tin tức giới trẻ iOne.net đồng tổ chức và phát động.

Tác phẩm dự thi mang nhiều thông điệp ý nghĩa của các bệnh nhi

Tham gia cuộc thi, các bệnh nhi được tự do thể hiện khả năng qua vẽ tranh, làm thơ, sáng tác truyện, hài kịch, viết thư hay tản văn…, không giới hạn tác phẩm và hình thức tham dự. Một em có thể gửi nhiều tác phẩm với nội dung phản ánh góc nhìn trong sáng, chân thực về sự vật, cuộc sống xung quanh hoặc những mong muốn, hy vọng về một tương lai tươi sáng. Đồng hành cùng các em trong cuộc thi này là ca sĩ Hà Anh Tuấn – một trong những nghệ sĩ có nhiều đóng góp tích cực cho các hoạt động xã hội.

Hình ảnh hết mình vì cộng đồng của các y, bác sĩ hiện lên sinh động và xúc động qua từng nét vẽ

Ban tổ chức nhận bài dự thi từ ngày 8/8 đến ngày 10/9/2021. Sự lạc quan, yêu đời trong các tác phẩm của các em sẽ là món quà ý nghĩa dành cho cộng đồng, đặc biệt là các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, cổ vũ người dân Việt Nam đồng lòng, chung sức chống dịch với niềm tin về “một Việt Nam tất thắng” trước Covid-19./.

                                             (Nguồn: VOV)