Đến Italia mua nhà cảnh đẹp như tranh giá chỉ 1 Euro

0
245

     Nằm trên ngọn đồi Lepini hoang dã, cách thủ đô Rome, Italia khoảng 65 km, thị trấn Maenza từng là nơi sinh sống của những người chăn cừu và các bộ lạc hoang dã. Hiện chính quyền thị trấn đang rao bán hàng chục ngôi nhà cổ kính bỏ hoang với giá chỉ 1 Euro.

Thị trấn Maenza đang rao bán những căn nhà với giá 1 chỉ Euro, tương đương  27 ngàn đồng Việt Nam
Vì những ngôi nhà này đã khá cũ, người mua phải cam kết cải tạo những căn nhà này trong vòng ba năm

Những người quan tâm sẽ liên hệ với tòa thị chính để đưa ra các yêu cầu cụ thể, quan chức địa phương cố gắng đáp ứng các yêu cầu đó để cuộc giao dịch diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Những ngôi nhà được rao bán đều được xây từ những năm 1700 với hướng nhìn ra quảng trường và biển, có diện tích nhỏ và cổng hình vòm đặc trưng của vùng Địa Trung Hải.

Để sở hữu bất động sản ở Maenza, người mua phải cam kết sẽ cải tạo nó trong vòng ba năm và đảm bảo đặt cọc 5.000 euro cho tới khi công trình hoàn thành. Người mua có thể sử dụng nhà để ở, kinh doanh nhà nghỉ hay cửa hàng ăn uống nhưng cần gửi kế hoạch thiết kế chi tiết cho cơ quan quản lý. Với chính sách này, thị trấn hy vọng có thể thổi luồng sinh khí mới vào khoảng 100 căn nhà bị lãng quên, một số trong số đó đã rơi vào tình trạng đổ nát.

Nếu yêu thích thiên nhiên và những món ăn ngon, thị trấn này là nơi định cư lý tưởng

Thật ra thị trấn Maenza là một nơi rất đáng sống, khí hậu trong lành với những quả anh đào mọng nước và những cô gái ‘sắc nước hương trời’. Thậm chí có một khu phố được gọi tên là ‘nơi ở của những người đẹp’. Du khách đến đây không thể bỏ qua những món ăn truyền thống đầy hương vị như thịt ngựa khô tẩm gia vị và dầu oliu hun khói, mỳ ống Fettuccine với khoai tây và phô mai sữa trâu. Và sẽ trọn vẹn hơn nếu du khách thưởng thức rượu vang dâu Fragoletto dịu nhẹ./.

                                                                     (Nguồn: Vietnamnet)