Theo dấu chuyện tình lãng mạn của Romeo và Juliet

0
224

Verona là thành phố du lịch được nhiều người biết đến tại Ý, chỉ sau Venice yêu kiều, xinh đẹp. Nhắc đến Verona, người ta nghĩ ngay đến hình ảnh “thành phố của tình yêu” bởi nơi đây chính là quê hương của câu chuyện tình lãng mạn nhưng đẫm nước mắt của đôi trai tài gái sắc Romeo & Juliet của tác gia vĩ đại William Shakespeare.

Verona là một trong những điểm du lịch hấp dẫn của Ý với nhiều công trình kiến trúc độc đáo và chuyện tình Romeo – Juliet

Nhưng Verona còn ẩn chứa rất nhiều cảnh quan thú vị khác ngoài chiếc ban công xinh xinh nhà Juliet. Với những ngõ hẹp quanh co, vắng vẻ, ban công sắt uốn lượn như lụa, khung cửa sổ nở đầy hoa đỏ hoa tím li ti, cây cầu bắc ngang sông Adige trong xanh, thành phố cổ kính và diễm lệ này là điểm đến lý tưởng để bạn thực hiện một chuyến đi trong ngày vì cách Venice không xa.

Thành phố Verona được UNESCO công nhận là di sản thế giới với nhiều di tích lịch sử văn hóa có giá trị đặc biệt

Thành phố lịch sử Verona được thành lập vào thế kỷ I TCN và đặc biệt phát triển dưới sự cai trị của gia đình Scaliger vào thế kỷ 13  và 14. Chính quyền địa phương bảo tồn được nhiều các di tích từ thời Cổ đại, thời Trung cổ và Phục hưng, nhất là những thành trì quân sự cổ. Do đó, Verona được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới vào năm 2000.

Những con phố uốn lượn trầm mặc và góc nhỏ bình yên này rất hấp dẫn với du khách ưa thích sự cân bằng, lãng mạn

Một số điểm tham quan chính của thành phố là Đấu trường La Mã nằm chính giữa trung tâm, Giardino Giusti – khu vườn với những hang động và mê cung bí ẩn, đặc biệt là chợ trái cây tươi, tháp Lamberti – nơi bạn có thể trèo lên để ngắm toàn cảnh thành phố Verona và đương nhiên không thể bỏ qua ngôi nhà của nàng Juliet.

Ngôi nhà của nàng Juliet với chiếc ban công đi vào phim ảnh là điểm đến hấp dẫn du khách mỗi khi đến thành phố này

Ngôi nhà được xây dựng từ thế kỷ 12 với chiếc ban công nổi tiếng, nơi đã chứng kiến chuyện tình yêu đầy lãng mạn của đôi tình nhân trẻ bị dòng họ hai bên cấm đoán. Khi đến đây, du khách hay để lại những mẩu giấy nhắn tình yêu trên những bức tường xung quanh ngôi nhà và xếp hàng để được chạm tay lên ngực bức tượng nàng Juliet cầu may mắn theo như truyền thuyết, dù chẳng ai biết được có thật hay không./.

                                                                                 (Nguồn: Travelline)