Bánh xôi hình hoa tuyệt đẹp khiến dân mạng trầm trồ

0
244

Những chiếc bánh xôi hoa đậu biếc của chị Tô Ngọc Minh Phương, 41 tuổi, giảng viên trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM nhận được sự trầm trồ của dư dân mạng. Chủ nhân của những chiếc bánh này cũng không ngại bật mí bí quyết thực hiện với hội chị em yêu bếp.

Chiếc bánh xôi hoa “nhìn là mê” vì quá công phu và xinh xắn của chị Minh Phương

Chị Phương cho biết từ bé đã được mẹ dạy cách nấu ăn, may vá. Gần đây, chị tham gia nhóm yêu thích nấu ăn, làm bánh trên mạng xã hội nên bị cuốn hút bởi những chiếc bánh xinh xắn do các chị em chia sẻ. Thêm nữa, chị cũng tìm hiểu các tác phẩm của nghệ nhân Hàn Quốc, thấy yêu thích các phối màu và tạo hình tự nhiên nên muốn thử nghiệm với món xôi của mình.

Công đoạn làm “vỏ” hoa cần phải tỉ mỉ và có thể vẽ thêm họa tiết theo sở thích

Về cách làm bánh xôi, theo chị Phương, nguyên liệu của phần “vải” bọc, hoa đều được làm từ hạt đậu trắng, khi ăn kèm với xôi rất ngon và hợp khẩu vị người Việt. Tuỳ sở thích, chị em có thể thêm chút màu sắc nhồi vào khối bột hay dùng màu thực phẩm vẽ các họa tiết yêu thích.

Chị Phương làm những chiếc bánh xinh xắn để tặng người thân hoặc dịp quan trọng, giúp bàn tiệc đẹp mắt hơn

Chị Phương cũng chia sẻ thêm, tạo hình là phần khó nhất và có thể không thành công từ lần đầu nhưng chị em đừng nản vì sau mỗi lần làm sẽ được tập luyện, trải nghiệm và dần dần sẽ thành công. Mọi người ngắm thêm những mẫu bánh gạo của nghệ nhân Hàn Quốc để hiểu thêm cách phối màu ấn tượng và tự nhiên./.

                                                       (Nguồn: Thanh niên)