Đi du lịch sau dịch cần chuẩn bị những gì?

0
281

Sau một thời gian tạm dừng do dịch bệnh Covid-19, hiện nhiều địa phương trong cả nước đã khởi động lại ngành du lịch, chuẩn bị đón du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Với các tín đồ ưa xê dịch, đây quả là thông tin mang đến nhiều niềm vui, bởi tha hồ mà khám phá cảnh đẹp và check-in sau một thời gian như “gấu ngủ đông”. Tuy nhiên, để có một chuyến đi như ý, du khách cần đặc biệt lưu ý một vài điểm sau đây:

Bao nhiêu cành đẹp đang mời gọi, thế nhưng du lịch sau đại dịch thì yếu tố an toàn phải được đặt lên hàng đầu

Có lẽ vật dụng quan trọng nhất trong hành lý chính là những chiếc khẩu trang. Từ những ngày đầu dịch bùng phát, khẩu trang y tế đã trở thành “vật bất ly thân” với tất cả mọi người. Chiếc khẩu trang giúp bảo vệ bạn an toàn khi đến những nơi đông người, đề phòng nguy cơ nhiễm bệnh. Cẩn thận hơn, bạn có thể trang bị thêm kính chống giọt bắn để bảo vệ an toàn tối đa cho bản thân mình và tất cả mọi người.

Đừng quên mang theo khẩu trang vì đây là vật “bất ly thân” để bảo vệ chúng ta, nhất là ở nơi đông người

Vật dụng quan trọng tiếp theo là nước rửa tay có khả năng sát khuẩn. Dù các địa điểm du lịch cũng có chuẩn bị sẵn cho bạn nước rửa tay. Tuy nhiên việc tự trang bị nước rửa tay cho mình giúp bạn chủ động hơn trong việc đảm bảo an toàn cho bản thân. Do đó, trước chuyến đi, hành khách cần mua cho mình một loại nước rửa tay để mang theo bên mình. Bạn cần vệ sinh tay trước khi ăn, sau khi cầm nắm các vật dụng ở nơi công cộng.

Kết hợp giữa đeo khẩu trang y tế và khử khuẩn thường xuyên giúp hành khách đảm bảo an toàn cho chính mình

Ngoài các loại khẩu trang và nước rửa tay, du khách có thể mang theo các loại viên uống bổ sung vitamin C để tăng cường sức đề kháng. Bạn vừa được nâng cao năng lượng để vui chơi thoải mái, vừa tăng hệ miễn dịch để ngăn ngừa sự tấn công của dịch bệnh. Ngoài ra đừng quên ăn uống các thực phẩm lành mạnh, giàu vitamin, khoáng chất trong chuyến du lịch sau đại dịch. Một sức khỏe tốt giúp bạn có hành trình vui chơi tuyệt vời hơn.

Đừng quên bổ sung dinh dưỡng cho mình trong suốt chuyến đi nhé!

Ngoài khẩu trang hay nước rửa tay, du khách nên mang theo các loại giấy tờ theo quy định. Tùy tỉnh thành, điểm đến mà hành khách cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin, đã khỏi Covid trong 6 tháng, giấy xét nghiệm âm tính bằng phương pháp PCR. Bạn nên theo dõi quy định cụ thể của nơi mình đến du lịch để mang theo đủ các loại giấy tờ giúp cho chuyến hành trình suôn sẻ, thuận lợi.

Nếu có chứng nhận đã tiêm Vaccine thì xem như hành trình của bạn thuận lợi hơn rất nhiều

                                          (Nguồn: Du lịch Việt Nam)