Hòn đá kẹt giữa vực sâu thành điểm “sống ảo” nổi tiếng

0
194

Kjeragbolten là hòn đá khổng lồ nằm cheo leo giữa 2 vách núi Kjerag ở vịnh hẹp Lysefjord, khu vực hạt Rogaland phía tây nam Na Uy. Khối đá chèn giữa khe núi rộng hơn 5 mét, treo lơ lửng trên vực thẳm sâu 984 m. Rất nhiều du khách run sợ khi đứng trên Kjeragbolten vì nếu chẳng may tảng đá rơi xuống, hậu quả xảy ra có thể cướp đi mạng sống của bất cứ ai. Tuy nhiên, sự kích thích thần kinh của trải nghiệm này có sức mê hoặc không thể cưỡng lại với các tín đồ du lịch mạo hiểm.

           Tảng đá Kjeragbolten thu hút du khách xếp hàng dài để chụp ảnh cùng vì sự độc đáo về vị trí và cảnh quan

Theo giới nghiên cứu, vào khoảng 50.000 năm trước Công nguyên trong thời kỳ băng hà cuối cùng, sông băng Na Uy tan chảy, các khối đá được gỡ khỏi băng tuyết. Sau kỷ băng hà cuối, sự nóng lên toàn cầu khiến mực nước biển dâng cao, làm ngập các vịnh hẹp. Sự giải thoát khỏi băng của Kjeragbolten nhanh hơn mực nước biển dâng cao khiến tảng đá rơi vào vị trí hiện tại.

Thời gian du khách phải chờ đợi để sống ảo có thể từ vài phút đến hơn một giờ, đặc biệt là khi có tàu du lịch công suất lớn

Từ lâu, Kjeragbolten là địa điểm chụp ảnh nổi tiếng trong cung đường mòn đi bộ ở Kjerag. Năm 2006, tảng đá xuất hiện trong chương trình ‘Where the Hell is Matt? (“Matt đang ở chỗ quái nào vậy?”) và có sức lan truyền mạnh mẽ.

Du khách tha hồ thể hiện tính sáng tạo và lòng can đảm của mình với tảng đá có một không hai này

Với những ai khoái mạo hiểm, nếu cảm giác hồi hộp khi đứng trên tảng đá lơ lửng giữa hai vách đá vẫn chưa thỏa mãn, du khách có thể trải nghiệm nhảy BASE Jumping từ Kjeragbolten. Môn thể thao biến thể của nhảy dù mang đến du khách cảm giác mạnh tột độ khi phóng mình lên không trung giữa khung cảnh ngoạn mục./.

                                                                           (Nguồn: Vnexpress.net)