Ngôi làng cổ tích ngập tràn sắc hoa ở Ba Lan

0
272

Zalipie là ngôi làng hẻo lánh ở phía đông nam Ba Lan, nằm cách thành phố Krakow khoảng 80 km. Nơi đây không có những khách sạn lộng lẫy và khu mua sắm sang trọng, nhưng khá nổi tiếng với các ngôi nhà được trang trí như cánh đồng hoa rực rỡ sắc màu. Hiện Zalipie là một trong những điểm đến được du khách ghé thăm nhiều nhất tại Ba Lan.

Zalipie ngôi làng nổi tiếng nhất tại Ba Lan với những ngôi nhà gỗ được trang trí bằng họa tiết hoa lá rực rỡ.

Truyền thống trang trí nhà cửa ở Zalipie đã có từ hàng trăm năm nay. Vào thế kỷ 19, các ngôi nhà có bếp củi nhưng lại thiếu ống khói, dẫn đến vết đen xuất hiện cả bên trong và bên ngoài nhà. Vì thế, những người phụ nữ đã sơn họa tiết sặc sỡ để che mờ vết đen của bồ hóng và khói than. Người dân trong làng vẫn duy trì truyền thống trang trí nhà cửa cho đến tận ngày nay. Ngoài trang trí nhà cửa, những cô thôn nữ ở Zalipie còn sơn lên thành giếng, xô đựng nước, cũi cho chó, cây cầu.

Các ngôi nhà trong làng Zalipie tuy nhỏ nhưng mang đến cảm giác ấm cúng và thân thiện

Ngôi nhà của bà Felicja Curylowa là điểm tham quan nổi tiếng ở Zalipie. Tại đây, du khách có thể ngắm nhìn những bông hoa trang trí trên trần nhà, bức tường, vỏ gối, khăn trải bàn… Hướng dẫn viên du lịch sẽ kể cho du khách nghe những câu chuyện thú vị về truyền thống độc đáo của ngôi làng nhỏ này.

Từng chi tiết nhỏ nhất trong nhà đều được trang trí tỉ mì, làm sáng bừng không gian và mang đến cảm giác vui vẻ

Mùa xuân và hè là thời điểm lý tưởng để ghé thăm Zalipie, khi ngôi làng trở nên sống động dưới ánh nắng mặt trời như những vườn hoa ngoài đời thực. Zalipie chưa có cơ sở lưu trú nên du khách có thể thuê khách sạn ở thành phố Tarnow hoặc Krakow, sau đó đi taxi hay bus đến ngôi làng hẻo lánh này để trải nghiệm cuộc sống đồng quê ở Ba Lan./.

                                          (Nguồn: zing.vn)