Thị trấn hình con người nhìn từ trên cao ở Italy

0
155

Sự kết hợp của thiên nhiên với bàn tay con người thường tạo nên những điều vô cùng lý thú. Mới đây, những hình ảnh được Pio Andrea Peri – một nhiếp ảnh gia địa phương ghi lại từ trên cao của thị trấn Centuripe, nằm ở Sicily, Italia gây xôn xao cộng đồng mạng. Hơn 6000 căn nhà nằm sát nhau trên các ngọn đồi với rất nhiều cây xanh xung quanh đã vô tình tạo nên hình ảnh một con người.

Hình ảnh thị trấn Centuripe ghi lại từ trên cao có hình dáng như một con người khiến người xem ngạc nhiên

Nhìn từ các góc độ khác, cảnh quan nơi đây cũng vô cùng kì vĩ với các ngôi nhà nằm san sát nhau, xung quanh là núi đồi trập trùng trong màu xanh cây lá. Vào thời khắc bình minh hay hoàng hôn, nơi này tạo nên một khung cảnh vô cùng tuyệt vời.

    Nếu nhìn “cận cảnh”, thị trấn này rất đẹp và thơ mộng với nhiều công trình cổ kính và ngập tràn ánh nắng

Pio sử dụng máy bay không người lái để chụp được hình dáng độc đáo của thị trấn, sau khi biết đến nó trên Google Earth. Từ trên cao, thị trấn trông như hình người dang rộng chân tay, hay hình sao biển. Peri đã đăng một số bức ảnh lên mạng và nhanh chóng thu hút sự quan tâm. Cũng nhờ những bức ảnh này, thị trấn Centuripe càng nổi tiếng hơn.

Nhiều người không tin địa danh này là thật và kiểm tra lại trên Google Earth để chắc chắn có một nơi độc đáo như vậy

Centuripe là một thị trấn nhỏ ẩn mình trên những dãy núi cao khoảng 700 m của tỉnh Enna, miền nam Siscily với tầm nhìn tuyệt đẹp ra núi Etna cách đó khoảng 20 km. Thị trấn cổ này có lịch sử ít nhất từ thế kỷ thứ 5 TCN. Ngày nay, tại đây vẫn còn những tàn tích được xây dựng từ thời cổ đại. Người địa phương sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp, trồng ngũ cốc và khai thác đá cẩm thạch./.

                                                                               (Nguồn: Vnexpress.net)