Cắm trại trên vách đá – xu hướng du lịch mới

0
154

Cắm trại trên vách đá đang trở thành một loại hình du lịch mới. Đây là một trong những cách chinh phục do các nhà leo núi chuyên nghiệp sáng tạo để đưa các trải nghiệm du lịch lên tầm cao mới. Việc ngủ trên một chiếc lều treo lơ lửng trên vách đá sẽ kích thích thần kinh của du khách ưa mạo hiểm.

Thay vì chèo kayak, trượt tuyết… nhiều du khách lựa chọn thử thách bản thân với loại hình cắm trại trên vách đá

Khái niệm cắm trại trên vách đá được biết đến lần đầu khi Tommy Caldwell và Kevin Jorges hoàn thành kỳ tích leo “Bức tường Bình Minh” – một trong những vách đá khó leo nhất thế giới ở El Capitan (California, Mỹ) – năm 2015. Họ đã leo liên tục trong 19 ngày và dành toàn bộ thời gian trên vách đá, tiếp tục leo khi thời tiết hợp lý và cắm trại trên vách đá mỗi đêm. Để cắm trại, du khách buộc người vào những sợi dây cáp, sau đó được kéo xuống cùng chiếc lều của mình.

Liều là tố chất bạn cần để thực hiện một chuyến cắm trại vách đá bởi xung quanh là núi đá, bên dưới là sóng biển cuồn cuộn

Cắm trại trên vách đá cũng bắt đầu phổ biến từ đó, ở chính một số vườn quốc gia Mỹ và dần lan tới Trung Quốc, Canada và Colombia. Loại hình này không dành cho tất cả mọi người, đa phần đều chóng mặt nhưng nếu vượt qua được, bạn có sẽ trải nghiệm tuyệt vời khi thức dậy vào buổi sáng với những tia nắng chiếu xuống cảnh quan.

Sự mạo hiểm của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng bởi bạn sẽ được chào đón bình mình với khung cảnh rất kỳ vĩ, hoang sơ

Điều tuyệt vời khi ngủ trên vách đá ven biển là bạn có cơ hội làm quen với những người hàng xóm mới kỳ quặc là những con chim biển, thấy hải cẩu và cá heo ngoài đại dương. Bạn sẽ có một cái nhìn toàn cảnh đáng kinh ngạc về bầu trời đêm lấp lánh từ chỗ ngủ, không có cây cối và trần lều cản trở.

Cắm trại trên vách đá là trải nghiệm thót tim nhưng tuyệt vời, cho bạn cảm giác mới lạ về những cung đường mình đi qua
Tại Anh, những chuyến cắm trại bên núi có giá trung bình khoảng 350 USD, các bữa ăn được tiếp tế bằng hệ thống dây cáp

Còn tại Việt Nam, gần đây, giới mê xê dịch “truyền tai nhau” về “tọa độ” cắm trại tại vách đá trắng Hà Giang – nơi có thể tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp sông Nho Quế, chiêm ngưỡng cung đường đèo Mã Pí Lèng uốn lượn với núi đồi trùng điệp.

Vách đá trắng hay còn được gọi là vách đá thần Hà Giang nằm ngay trên đèo Mã Pí Lèng. Từ đây, du khách có thể nhìn thẳng xuống sông Nho Quế xinh đẹp cùng cung đường đèo Mã Pí Lèng uốn lượn

Vách đá trắng Hà Giang là địa điểm không quá xa lạ với những người đam mê xê dịch, khám phá. Thế nhưng, một khu vực cắm trại tại vách đá này đang trở nên thu hút bởi địa thể đặc biệt, vừa nên thơ vừa hoang sơ. Nhiều nhóm du lịch không chỉ đến chinh phục vách đá trắng mà còn quyết định trải nghiệm cắm trại qua đêm tại đây./.

                                                                              (Nguồn: Vnexpress.net)