Cuộc sống không thể thiếu chocolate ở Bỉ

0
197

     Sự ra đời của socola đã phần nào thay đổi nền ẩm thực trên thế giới rất nhiều. Với hơn 1 tỉ người tiêu thụ mỗi ngày, socola dần trở thành một món ăn quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Riêng ở Bỉ thì có câu nói “Người Bỉ khó có thể tồn tại mà không có chocolate”, cho thấy tầm quan trọng của những thanh chocolate trong đời sống người dân.

Những thanh socola thơm ngon đã trở thành thương hiệu của Bỉ

Để chocolate trở thành một trong những thương hiệu quốc gia như ngày nay, người Bỉ đã dày công tìm kiếm những thứ đặc trưng bởi Bỉ là nơi giao thoa văn hoá. Chocolate ngon tương tự như phẩm chất khéo léo của người Bỉ, vừa ngọt vừa đắng, vừa bảo thủ vừa đổi mới.

Chocolate giống phẩm chất của người Bỉ, vừa ngọt vừa đắng, vừa bảo thủ vừa đổi mới

Có một sự thật là hầu như người Bỉ nào cũng có ít nhất một thanh/viên chocolate trong nhà”. Người Bỉ ăn trung bình 8 kg chocolate mỗi năm. Những nhà sản xuất chocolate lớn của Bỉ có Godiva, Neuhaus, Leonidas… Hơn 2.000 cửa hàng chocolate thuộc sở hữu của công ty tư nhân tại Bỉ. Chúng được xem là “danh dự và lương tâm” của chocolate Bỉ.

Mối liên kết giữa “Bỉ – chocolate” đã trở thành một thương hiệu quốc gia, giống như “Thuỵ Sĩ – ngân hàng và đồng hồ”

   Người Bỉ có nhiều loại chocolate dành riêng cho người dân trong nước và cho du khách 

Ở Bỉ có tới 16 bảo tàng chocolate, hơn 2000 loại chocolate. Qua bàn tay chế biến khéo léo của những người thợ tài ba, tất cả đều biến thành những viên chocolate thơm ngon, độc đáo. Một trong những điều làm chocolate Bỉ trở nên nổi tiếng đó là dù ngành sản xuất chocolate có phổ biến như thế nào thì ở đây người ta vẫn làm thủ công tỉ mỉ từng viên chocolate. Độ mịn của Chocolate Bỉ đạt tới 15-18 micron và được làm từ 100% bơ ca cao nguyên chất, vì vậy khi thưởng thức, bạn sẽ có cảm giác chocolate đang tan chảy trong miệng./.

(Nguồn: Vnexpress.net)