Ga tàu điện ngầm ‘đâm vào vỉa hè’ trở thành điểm check-in nổi tiếng

0
217

Các ga tàu điện ngầm thường không phải là điểm chiêm ngưỡng kiến trúc, nhưng nhiều thành phố trên thế giới khiến việc đi lại hằng ngày của người dâu trở nên thú vị hơn bằng cách biến các trạm trung chuyển của họ thành các tác phẩm nghệ thuật. Trong đó, ga Bockenheimer Warte ở thành phố Frankfurt, Đức thu hút sự chú ý ngay từ cổng ra vào vì nét kiến trúc độc đáo.

Nằm ở khu trung tâm thành phố, lối vào ga tàu điện ngầm Bockenheimer Warte trông giống một toa xe điện cũ đâm vào vỉa hè bê tông. Đây là ý tưởng của kiến trúc sư Zbigniew Peter Pininski, xây dựng vào năm 1896. Ông Pininski muốn truyền cảm hứng tích cực đến người địa phương, mong họ quan tâm hơn tới việc mở rộng mạng lưới giao thông của thành phố.

Trong đó, ga Bockenheimer Warte ở thành phố Frankfurt, Đức thu hút sự chú ý ngay từ cổng ra vào vì nét kiến trúc độc đáo

Vào thời điểm đó, dân địa phương lo ngại về các dự án mở rộng mạng lưới giao thông của Frankfurt, và bất kỳ công trình xây dựng mới nào cũng thường xuyên bị phản đối. Vì vậy, Pininski quyết định thiết kế một công trình có thể mang lại nụ cười cho hành khách khi sử dụng tàu điện.

Thiết kế ga tàu mang hơi hướng chủ nghĩa hiện thực huyền ảo, khiến người ta cảm thấy như thể họ đang đến sân ga 9 3/4 trong truyện Harry Potter chứ không phải chỉ một trạm dừng tàu điện ngầm tại Frankfurt. Số khác còn liên tưởng đến nhân vật người khổng lồ xanh Hulk trong phim của Marvel đã nắm lấy toa tàu và đâm trực diện vào vỉa hè.

Hạ tầng bên trong tuy hơi cũ kỹ nhưng khá tiện nghi
Chỉ cần canh góc chụp thì du khách có thể có những tấm ảnh rất “ngầu” ở ga tàu điện ngầm này

Lối vào ga tàu điện độc đáo này đã làm không ít người thích thú, nhanh chóng thoát khỏi cơn ngái ngủ khi đi làm buổi sáng. Ngày nay, Bockenheimer Warte trở thành một trong những điểm check-in được du khách yêu thích tại Frankfurt với hàng chục ngàn bức ảnh trên Instagram./.

                                    (Nguồn: Ngoisao.net)