Món canh “đặt cược mạng sống” của Trung Quốc

Món canh “đặt cược mạng sống” của Trung Quốc

Mỗi một quốc gia có một món đặc sản khác nhau tạo nên nét ẩm thực riêng biệt. Bên cạnh những món ăn thơm ngon bắt mắt, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn thử thì cũng có không ít món ăn kinh dị khiến thực khách ám ảnh. Một trong số đó là món canh bọ cạp – đặc sản miền nam Trung Quốc với nguyên liệu chính là những con bọ cạp đen nhánh.

Canh bọ cạp được gọi là món ăn “”nguy hiểm” của người Trung Quốc vì nhìn qua là đã thấy rủi ro rồi

Để canh ngon, tất cả các nguyên liệu tươi sống. Đặc biệt, con bọ cạp cần được ngâm nước muối trong nhiều giờ để xử lý kỹ phần đuôi có độc. Quá trình loại bỏ độc này vô cùng quan trọng vì nếu không xử lý cẩn thận có thể khiến người ăn ngộ độc, thậm chí tử vong. Do đó, người chế biến món ăn là những đầu bếp có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm. Sau khi được xử lý độc tố, bọ cạp được hầm nhiều giờ cùng thịt heo, tỏi, gừng, rau củ hoặc kết hợp với thịt rắn, cừu, ba ba.

Canh bọ cạp có tác dụng giải độc cơ thể nhưng không phải ai cũng muốn thử vì bề ngoài đáng sợ

Trong Đông y, bọ cạp là một vị thuốc quan trọng. Do đó, món canh bọ cạp rất tốt cho sức khỏe, có thể hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến phong thấp, huyết áp, giải độc. Dù có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng nhiều thực khách vẫn phải bỏ cuộc khi nghĩ tới việc cho nguyên con bọ cạp đen nhánh vào miệng nhai và lo ngộ độc. Không riêng gì du khách nước ngoài, ngay cả người Trung Quốc cũng cảm thấy “run chân” khi thưởng thức món đặc sản tạo nên tên tuổi của người Quảng Đông này.

Ở Quảng Đông còn có món bọ cạp sữa chiên giòn cũng hấp dẫn không kém

Ngoài món canh bọ cạp, tại Quảng Đông còn món bọ cạp sữa chiên giòn cũng đặc biệt không kém. Nếu có cơ hội đến Quảng Đông nhất định các bạn đừng bỏ lỡ những món ăn đặc biệt này nhé./.

                                                       (Nguồn: 24h.com.vn)

Bài viết mới

tom 2
Bún tôm - món ăn sáng yêu thích của người Bình Định
Người Bình Định thường chọn các món ăn thanh đạm như cháo lươn, bún rạm, bún tôm cho bữa sáng, trong...
khoai 2
Khoai lang nướng - thức quà vặt người Nhật mê mẩn
  Yaki-imo (khoai lang nướng) là món ăn đường phố phổ biến tại Nhật Bản từ những năm 1600. Quầy...
bar 1
Quán bar nằm trong 'tủ lạnh' thiên nhiên ở Thụy Sĩ
  Vào một chiều hè, thuyền chở một đoàn khách đi trên hồ Lugano, thuộc bang nói tiếng Italy Ticino,...
Tyneham Village
Kỳ lạ ngôi làng không người gần 80 năm ở Anh: tất cả cư dân đều rời đi
Tyneham được coi là một ngôi làng “ma” vì hoàn toàn vắng bóng người từ năm 1943, thời điểm...
ho 1
Ngơ ngẩn trước vẻ đẹp lộng lẫy của vườn san hô Phú Yên
          Phú Yên là nơi có vẻ đẹp trong trẻo và tràn đầy sức sống, đây cũng là vùng đất khiến nhiều...
thit 5
  Thịt bò Argentina có gì đặc biệt?
          Tạp chí The Real World đánh giá Argentina là “thánh địa” cho người thích thịt bò với giống...
mi 5
Món mì xào nên ăn khi đến Malaysia
Mee Goreng là một trong những món ngon ở Malaysia được du khách nước ngoài biết đến và tìm kiếm để thưởng...
hoa 1
Sa mạc độc nhất thế giới: hoa đua nhau nở trong hai tháng
Nhìn qua, sa mạc Namaqualand ở Nam Phi không có gì xa lạ, dài vô tận với thảm cỏ xanh mướt điểm xuyết,...
Processed with VSCO with k3 preset
Chùa 700 tuổi trên vách núi dựng đứng
Chùa Đại Từ Nham Tự nằm cách thành phố Kiến Đức, tỉnh Chiết Giang khoảng 25 km về phía nam. Chùa Đại...
cay 3
Hòn đảo trắng tinh như tuyết giữa Biển Chết
  Lâu nay, Biển Chết vẫn được coi là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng được du khách ghé...

Bài viết đã xem

bo cap 3
Món canh “đặt cược mạng sống” của Trung Quốc
Mỗi một quốc gia có một món đặc sản khác nhau tạo nên nét ẩm thực riêng biệt. Bên cạnh những món ăn thơm...