Món canh “đặt cược mạng sống” của Trung Quốc

0
166

Mỗi một quốc gia có một món đặc sản khác nhau tạo nên nét ẩm thực riêng biệt. Bên cạnh những món ăn thơm ngon bắt mắt, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn thử thì cũng có không ít món ăn kinh dị khiến thực khách ám ảnh. Một trong số đó là món canh bọ cạp – đặc sản miền nam Trung Quốc với nguyên liệu chính là những con bọ cạp đen nhánh.

Canh bọ cạp được gọi là món ăn “”nguy hiểm” của người Trung Quốc vì nhìn qua là đã thấy rủi ro rồi

Để canh ngon, tất cả các nguyên liệu tươi sống. Đặc biệt, con bọ cạp cần được ngâm nước muối trong nhiều giờ để xử lý kỹ phần đuôi có độc. Quá trình loại bỏ độc này vô cùng quan trọng vì nếu không xử lý cẩn thận có thể khiến người ăn ngộ độc, thậm chí tử vong. Do đó, người chế biến món ăn là những đầu bếp có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm. Sau khi được xử lý độc tố, bọ cạp được hầm nhiều giờ cùng thịt heo, tỏi, gừng, rau củ hoặc kết hợp với thịt rắn, cừu, ba ba.

Canh bọ cạp có tác dụng giải độc cơ thể nhưng không phải ai cũng muốn thử vì bề ngoài đáng sợ

Trong Đông y, bọ cạp là một vị thuốc quan trọng. Do đó, món canh bọ cạp rất tốt cho sức khỏe, có thể hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến phong thấp, huyết áp, giải độc. Dù có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng nhiều thực khách vẫn phải bỏ cuộc khi nghĩ tới việc cho nguyên con bọ cạp đen nhánh vào miệng nhai và lo ngộ độc. Không riêng gì du khách nước ngoài, ngay cả người Trung Quốc cũng cảm thấy “run chân” khi thưởng thức món đặc sản tạo nên tên tuổi của người Quảng Đông này.

Ở Quảng Đông còn có món bọ cạp sữa chiên giòn cũng hấp dẫn không kém

Ngoài món canh bọ cạp, tại Quảng Đông còn món bọ cạp sữa chiên giòn cũng đặc biệt không kém. Nếu có cơ hội đến Quảng Đông nhất định các bạn đừng bỏ lỡ những món ăn đặc biệt này nhé./.

                                                       (Nguồn: 24h.com.vn)