Ngôi nhà cô độc nhất thế giới

0
140

           

Buffa di Perrero có biệt danh khá ngộ nghĩnh là “ngôi nhà đơn độc nhất thế giới” do du khách trao tặng. Trên thực tế, đây là ngôi nhà bị bỏ hoang gần 100 năm nay, nằm ở độ cao gần 3.000″m trên dãy núi Dolomite ở Italia. Vị trí kỳ lạ của nó khiến nhiều người bối rối vì không hiểu làm cách nào người ta có thể xây được nó. Ngôi nhà được xây trong thế chiến thứ nhất, nằm sâu trong một vách đá thẳng đứng ở khối núi Monte Cristallo, trong công viên tự nhiên Ampezzo Dolomites.

              Ngôi nhà Buffa di Perrero nằm lọt thỏm bên vách núi dựng đứng đã bị bỏ hoang hơn 100 năm qua

Nhiều người cho rằng năm xưa những người lính Italy đã tạo ra ngôi nhà này như một căn hầm trú ẩn để nghỉ ngơi trong thời gian chiến đấu với quân Áo-Hung trên địa hình hiểm trở. Căn nhà khắc sâu vào bên trong lòng núi, có khả năng ngụy trang tài ba. Nếu không thật tinh mắt, rất khó để có thể nhận ra Buffa di Perrero trên vách đá.

     Công trình này khiến ai nhin thấy cũng bối rối, không rõ làm cách nào mà người ta có thể trèo lên đó và xây được nó

Thoạt nhìn, nhiều người có cảm giác chỉ cần bước chân khỏi ngưỡng cửa, bạn có thể dễ dàng lao thẳng xuống vực sâu phía dưới. Nhưng trên thực tế, nơi này vẫn đủ chỗ để kê một vài chiếc ghế cho du khách dừng chân ngồi nghỉ. Nhà có 2 cửa ra vào, 4 cửa sổ. Bên trong căn nhà nhỏ không có nhiều thứ để mọi người có thể khám phá. Nó chỉ gồm một căn phòng nhỏ hẹp, ốp gỗ và kê một vài chiếc gỗ trắng bên ngoài hiên nhà. Để tiếp cận nơi này bằng đường bộ, bạn sẽ mất khoảng trung bình một tuần.

                 Bên trong căn nhà ngày nay không còn lại gì, chỉ có một vài chiếc ghế gỗ mà những người thám hiểm để lại

Người dân tin rằng, những người lính Italy đã tạo ra ngôi nhà này như một căn hầm trú ẩn để nghỉ ngơi trong thời gian chiến đấu với quân Áo-Hung trên địa hình hiểm trở. Căn nhà khắc sâu vào bên trong lòng núi, có khả năng ngụy trang tài ba. Nếu không thật tinh mắt, rất khó để có thể nhận ra Buffa di Perrero trên vách đá.

                 Đường mòn lên núi rất hiểm trở, chỉ những ai dũng cảm và am hiểu địa hình mới dám vượt qua

Công trình kiến trúc khó tin này chỉ có thể tiếp cận bằng thang dây và cáp treo được dựng tạm. Con đường mòn tiếp cận ngôi nhà được đánh giá là hiểm trở, và chỉ dành cho những du khách leo núi chuyên nghiệp. Tuy nằm ở vị trí thách thức, Buffa di Perrero lại thu hút nhiều du khách đam mê mạo hiểm ghé thăm. Ngoài việc tận mắt chiêm ngưỡng căn nhà, du khách còn muốn ngắm nhìn toàn cảnh phía dưới từ độ cao đáng sợ này./.

                                                                (Nguồn: Vnexpress.net)