Tuyệt đẹp những tà áo dài Việt bên kinh thành Huế

0
190

Lần đầu tiên áo dài Việt Nam được triển lãm online với chủ đề “Huế – Kinh đô Áo dài Việt Nam”, mang đến cho công chúng món ăn tinh thần thú vị trong những ngày giãn cách vì dịch bệnh.

Triển lãm diễn ra từ 15/9 đến cuối năm 2021 trên trang tin điện tử của Sở VH-TT tỉnh Thừa Thiên-Huế  và các mạng xã hội phổ biến Tiktok, Instagram, Facebook, Zalo, Youtube. Hoạt động nhằm tôn vinh, quảng bá hình ảnh áo dài truyền thống trong dòng chảy văn hóa, lịch sử dân tộc, gắn với các hoạt động nghi lễ, sinh hoạt lễ hội truyền thống cũng như trong hoạt động thường ngày của người Việt Nam.

Những tà áo dài Việt theo nhiều phong cách được giới thiệu đầy đủ tại triển lãm

Khán giả yêu thích áo dài được xem 15 clip gồm các hình ảnh về quá trình hình thành, bảo tồn và phát triển của áo dài Việt Nam qua nhiều góc nhìn khác nhau cũng như quá trình xây dựng “Huế – Kinh đô áo dài Việt Nam”.

Các bộ sưu tập áo dài theo chủ đề được thực hiện công phu, tỉ mỉ với hoạ tiết và phụ kiện tinh xảo

Qua cuộc triển lãm độc đáo này, giới trẻ sẽ hiểu hơn về quá trình hình thành và phát triển của áo dài Việt Nam, qua đó góp phần tôn vinh, gìn giữ vẻ đẹp vốn có, những giá trị di sản văn hóa truyền thống mà cha ông đã xây dựng và gìn giữ./.

                         (Nguồn: Người lao động)